Doanh nghiệp đua nhau nộp tiền nợ bảo hiểm xã hội

Compro/cambio/vendo

Moderador: Akhu

Doanh nghiệp đua nhau nộp tiền nợ bảo hiểm xã hội

Notapor Expertis » 12 Jul 2018, 12:21

Nợ bảo hiểm xã hội sẽ bị xử lý hình sự, nhiều doanh nghiệp để tránh bị thanh tra, xử phạt hành chính và chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội… Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp đã tự giác hoàn thiện nộp tiền nợ bảo hiểm xã hội.

Nợ bảo hiểm xã hội nhiều chủ doanh nghiệp bỏ trốn.
Quy định Luật Bảo hiểm Xã hội 2014, từ năm 2018, hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội – bảo hiểm y tế – bảo hiểm thất nghiệp có thể sẽ bị xử lý nghiêm đồng thời khởi tố hình sự. Sự thay đổi quyết liệt này đã góp phần giảm tình trạng nợ trong những năm qua.

Theo ông Mai Đức Thắng, Phó Trưởng ban Thu cho hay: Tình trạng nợ tồn đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế vẫn diễn ra trên khắp cả nước. Tính đến cuối tháng 5, tổng số nợ bảo hiểm xã hội là 10.450 tỷ đồng ( chiếm 4,7% số thu kế hoạch 2018, đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái).

Theo tình hình năm nay thì kinh tế khả quan hơn, cùng với việc “Bảo hiểm Xã hội Việt Nam” áp dụng nhiều biện pháp xử lý nghiêm thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, đã khắc phục được phần nào tình trạng trốn đóng. Tuy vậy, đến 5 tháng đầu 2018, số thu bảo hiểm xã hội chỉ mới đạt 38% kế hoạch năm, theo đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, điều này cũng không lạ. Do những tháng đầu năm các cơ sở doanh nghiệp phải ưu tiên việc trả lương, thưởng tết cho người lao động, nên kết quả thu bảo hiểm xã hội chưa cao, điều này cũng phù hợp với cùng kỳ các năm trước.

Theo số liệu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tính hết tháng 5/2018, cả nước có 13,79 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp là 11,6 triệu người, bảo hiểm y tế là 81,3 triệu người, bảo hiểm xã hội tự nguyện là 240.000 người, đạt tỷ lệ 86,6% dân số. Trong 5 tháng đầu năm, toàn ngành bảo hiểm xã hội đã thu 121.100 tỷ đồng tiền các loại bảo hiểm (đạt 36,7% kế hoạch cả năm). Trong đó, thu bảo hiểm xã hội đạt 83.615 tỷ đồng, thu bảo hiểm y tế đạt 31.852 tỷ đồng, thu bảo hiểm thất nghiệp đạt 5.631 tỷ đồng.


Khởi tố là giải pháp “cực chẳng đã”
nợ bảo hiểm xã hội sẽ bị xử lý hình sự

Đối với tình trạng trốn đóng, nợ bảo hiểm xã hội, ông Thắng cho biết, để bảo đảm quyền lợi của người lao động, đơn vị BHXH VN sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra liên ngành thường xuyên.

“Chúng tôi sẽ quyết liệt thanh tra những doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên. Đối với những doanh nghiệp nào nợ trên 6 tháng, chúng tôi sẽ tiến hành thanh tra đột xuất,” ông Thắng nhấn mạnh.
Đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho rằng, các biện pháp đôn đốc đóng, thanh tra, xử lý hình sự việc trốn đóng nợ bảo hiểm xã hội đã có hiệu quả. Các cơ sở doanh nghiệp đã tự giác nộp khoản nợ bảo hiểm xã hội ngay khi bị thanh tra nhắc nhở.

Như vừa qua, BHXH Việt Nam thông báo kiểm tra 4 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội lớn của tỉnh Ninh Bình, ngay sau thông báo kiểm tra đã có 3 doanh nghiệp tự nguyện nộp đầy đủ số tiền nợ trước đó, một doanh nghiệp đang trong tình trang khó khăn nhưng cũng xây dựng lộ trình và cam kết trả dần. Từ kết quả đó, ông Thắng ước tính sẽ đạt và vượt mục tiêu từ 1-2% việc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội năm nay.

Cùng với việc rà soát, bổ sung, chuẩn hóa dữ liệu người tham gia BHXH trong phần mềm quản lý cũng đang được Bảo hiểm xã hội Việt Nam đẩy mạnh. Với mục tiêu tới mục tiêu năm 2020, thực hiện quản lý sổ bảo hiểm xã hội điện tử. Với hình thức này tạo điều kiện cho người lao động sẽ dễ dàng tra cứu, quản lý được quá trình đóng bảo hiểm xã hội của mình, rút ngắn thời gian, thủ tục giải quyết cho người tham gia. Đồng thời với việc công khai các số liệu đóng bảo hiểm xã hội cũng giúp người lao động nắm bắt, xử lý tình trạng doanh nghiệp trốn đóng tiền đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Mạnh tay nhưng cũng có sự mềm mỏng
Với quy định khởi tố hình sự việc trốn đóng BHXH, từ đầu năm tới nay, các cơ quan bảo hiểm xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước đều tỏ rõ quyết tâm xử lý nợ các loại bảo hiểm. Riêng TPHCM, cơ quan BHXH đã hoàn thiện và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra một doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội. Còn tại Hà Nội, cơ quan bảo hiểm xã hội đã thống nhất với các cơ quan liên ngành xem xét, củng cố hồ sơ để chuẩn bị tiến hành chuyển cơ quan điều tra, xử lý hình sự đối với 2 doanh nghiệp có số nợ bảo hiểm xã hội lớn và kéo dài.

Tuy vậy, theo ông Thắng, việc chuyển hồ sơ xử lý hình sự doanh nghiệp cũng có hệ luy là đẩy người lao động vào nguy cơ mất việc làm vì chủ doanh nghiệp bị khởi tố. Do đó, trong quá trình kiểm tra doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm xã hội luôn cân nhắc, chỉ doanh nghiệp nào vẫn làm ăn tốt mà cố tình không đóng hoặc chiếm dụng tiền bảo hiểm xã hội mới chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra và khởi tố hình sự. Ngoài ra, trong quá trình cơ quan điều tra thụ lý vụ việc, nếu doanh nghiệp khắc phục hậu quả, trả nợ bảo hiểm xã hội, cơ quan điều tra có thể thay đổi lại quyết định khởi tố.

Trong kế hoạch công tác thời gian tới, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra chuyên ngành, đặc biệt là tại các đơn vị nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kịp thời xử lý nghiêm.

Tham khảo thêm và luật thuế và phòng tránh những điều
Audit & consult: U need knowleges: http://expertis.vn/
Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính: http://expertis.vn/kiem-toan-bao-cao-tai-chinh/
Dịch vụ kiểm toán thuế: http://expertis.vn/kiem-toan-thue/
Dịch vụ kiểm toán cho mục đích quản lý doanh nghiệp: http://expertis.vn/kiem-toan-cho-muc-dich-quan-ly/
Dịch vụ tu vấn giao dich liên kết chuyển giá: http://expertis.vn/kiem-toan/dich-vu-tu ... -lien-ket/
Dịch vụ kế toán thuế: http://expertis.vn/dich-vu-ke-toan-thue/
Dịch vụ lập báo cáo tài chính: http://expertis.vn/lap-bao-cao-tai-chinh/
Dịch vụ tiền lương và bảo hiểm xã hội: http://expertis.vn/dich-vu-tien-luong-va-bhxh/
Dịch vụ quyến toán thuế: http://expertis.vn/tu-van-quyet-toan-thue/

Financial statement audit: http://expertis.vn/en/financial-statement-audit/
Tax audit: http://expertis.vn/en/tax-audit/
Regulatory audit: http://expertis.vn/en/regulatory-audit/
Home Tax audit: http://expertis.vn/en/home/#
Tax and accounting: http://expertis.vn/en/tax-and-accounting/
Expertis
Fan-chan
 
Mensajes: 7
Registrado: 12 Jul 2018, 12:01

Notapor hoangbds.dxmb11 » 18 Jul 2018, 10:33

Trong thời gian gần đây, vinhomes star city[/size][/color] dành được nhiều sự quan tâm trong giới BĐS. Có thể nói chưa bao giờ thị trường BĐS lại trở nên sôi động bởi một dự án nghỉ dưỡng sang trọng với khu nhà ở, khu giải trí… dự án vinhomes thanh hoá có những gì mà lại lôi cuốn được nhiều khách hàng và chủ đầu tư như thế? Bài viết bữa nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về 3 lý do khiến bạn không thể không bị thu hútlôi cuốn bởi vinhomes thanh hoá.
1. dự án vinhomes star city với thiết kế ấn tượng
Tại vinhomes star city thanh hoá có những gì? Câu trả lời dành cho bạn chính là tại đây có đầy đủ các loại hình khác nhau như vi la, khu liền kề,.. Đặc biệt đáng chú ý đó chính là shophouse với các nhà cao tầng, các chung cư hiện đại, cao cấp và trong mai sau cũng là nơi an cư lí tưởng của nhiều gia đình. Các căn chung cư tại vinhomes star city có diện tích đa dạng với thiết kế từ 1 – 4 phòng ngủ đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Người thân, gia đình trẻ, gia đình đông con,.. đều sẽ hoàn toàn hài lòng với một nơi an cư thứ hạng. Khu ban công rộng rãi, thoáng mát sẽ là một góc để bạn thư giãn, giải tỏa những căn thẳng trong cuộc sống.

2. Tiện ích vượt trội từ vinhomes thanh hoá
Ngoài thiết kế ấn tượng, dự án vinhomes thanh hoá mang đến những tiện ích vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống. Nơi đây có cụm trường liên cấp Mầm non , cấp 1, cấp 2,... Không những thế, biệt thự liền kề vinhomes thanh hoá còn có các trung tâm giải trí, thể thao như sân tenis, bóng rổ, sân chơi trẻ em, outdoor gym,.. Bể bơi nhà kính 800m2, 3 mặt kính, 1 mặt thác nước sẽ là điểm đến khá thú vị cho cả gia đình khi muốn thư giãn. Khuôn viên biệt thự liền kề vinhomes star city có nhiều cây xanh cảnh đẹp với hồ lớn, quảng trường ánh sáng, đường dạo, dàn hoa,… vô cùng tự nhiên và thoải mái.

3. Vị trí vàng của vinhomes thanh hoá
Thanh Hóa có cửa ngõ phía Bắc là thị xã Bỉm Sơn với cụm công nghiệp tập trung các nhà máy lớn của đất nước. Phía Nam là thị trấn Nghi Sơn nổi danh với cụm công nghiệp cảng nước sâu, phía Đông là biển Sầm Sơn – địa điểm du lịch đang không ngừng lôi cuốn đầu tư mạnh mẽ, còn phía Tây Thanh Hóa là khu vực trồng trọt và nhà máy chế biến cây công nghiệp. biệt thự liền kề vinhomes star city nằm tại vị trí đắc địa trong trung tâm thành phố Thanh Hóa có 4 mặt nằm trên 4 con phố. Thiết kế so le, giúp 100% căn phòng trong dự án đều có ít nhất 1 mặt hướng biển mà không phải bất kì dự án BĐS nào cũng có được.
Với hàng loạt lợi thế kể trên ắt hẳn ai cũng muốn sống trong một thiên đường như dự án vinhomes star city. Và dự án sẽ không chỉ dừng lại cho việc phục vụ cho dân cư địa phương mà sẽ tiến xa hơn trở thành một bản sắc riêng, biến khu phố nhỏ thành một trọng điểm của thành phố phát triển. Là một nhà đầu tư có tầm nhìn rộng, là một cá nhân muốn nhận được những điều tuyệt vời nhất hãy tìm đến biệt thự liền kề vinhomes thanh hoá ngay thôi nào.
Cơ hội đầu tư BĐS hiệu quả với nhiều chính sách ưu đãi: Dự án Sun Grand City 125 Văn Cao - Vinhomes Thanh Hoá - Vinhomes Thanh Hoá
hoangbds.dxmb11
Fan-chan
 
Mensajes: 9
Registrado: 07 Mar 2018, 07:04

Notapor trinhnghi33030 » 18 Jul 2018, 10:51

Dự án vinhomes thanh hoá - NGÔI SAO MỚI TRONG TỔ HỢP NHỮNG SẢN PHẨM CỦA VINHOMES
Từ khu đô thị phức hợp hiện đại đến mô hình nhà ở sinh thái, Vinhomes đích thực đã kiến tạo nên những dự án BĐS mang giá trị ưu việt, nâng tầm chất lượng sống cư dân. Là sản phẩm mới nhất của Vinhomes, vinhomes thanh hoá hứa hẹn sẽ đem đến cho Thanh Hóa một khu đô thị phong cách Châu Âu sang trọng và đẳng cấp bậc nhất.
CHỦ ĐẦU TƯ VINHOMES VÀ TIẾN ĐỘ THI CÔNG THẦN TỐC
Các dự án của chủ đầu tư Vinhomes luôn gây ấn tượng bởi tốc độ thi công “thần tốc”:
- VinhomesRiverside – The Harmony (Hà Nội) tiến hành bàn giao các căn biệt thự đầu tiên sau hơn 8 tháng thi công.
- VinhomesImperia (HP) chính thức bàn giao phân khu The Paris chỉ sau 6 tháng ra mắt
- Bên cạnh đó, nhiều công trình cao tầng như VinhomesMetropolis, VinhomesGreenBay vượt kế hoạch với tốc độ xây dựng 3 – 4 ngày/sàn
Để đạt tiến độ ấn tượng đó, dự án cần hội đủ nhiều tiêu chuẩn như kinh nghiệm tổ chức, khả năng quản lý, tiềm lực tài chính và trên hết là tâm huyết của CĐT. Đây chính là những giá trị làm nên danh tiếng của nhà phát triển bất động sản uy tín nhất Việt Nam – Vinhomes.
biệt thự liền kề Vinhomes star city - BIỂU TƯỢNG TỰ HÀO - KẾT NỐI TINH HOA -
Cơ hội đầu tư BĐS hiệu quả với nhiều chính sách ưu đãi: Vinhomes Star City - Chung cư Sun Grand City 69B Thuỵ Khuê - Vinhomes Thanh Hoá
trinhnghi33030
Fan-chan
 
Mensajes: 15
Registrado: 31 Ene 2018, 10:50


Volver a Anuncios Clasificados - Mercadillo

¿Quién está conectado?

Usuarios navegando por este Foro: No hay usuarios registrados visitando el Foro y 1 invitado

cron